[ZST REVIEW] Strong Woman Do Bong Soon รีวิวซีรีย์เกาหลีดีต่อใจ สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน

 Strong Woman Do Bong Soon 

"ซีรีย์เกาหลีดีต่อใจ สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน"
โรแมนติก, คอเมดี้, แฟนตาซี / 17 ตอน

    Strong Woman Do Bong Soon ใครว่าเป็นคนที่ภายนอกดูเข้มแข็งแล้วน่าอิจฉา การที่เราตัดสินคนจากสิ่งที่เขาแสดงให้เห็นมันอาจจะกำลังทำลายความรู้สึกข้างในลึก ๆ ของเขาอยู่ก็ได้ และที่เลวร้ายกว่านั้นคือการที่คำพูดที่เสียดแทงของเรามันสร้างรอยแผลเป็นในใจของใครสักคนตลอดกาล เรื่องราวของสาวน้อย “โดบงซุน” ที่เกิดมาพร้อมพลังวิเศษ มีพลังมหาศาลมากกว่าคนทั่วไป เช่นเดียวกับผู้หญิงทุกคนในครอบครัวของเธอ แต่ทว่าของขวัญจากพระเจ้าชิ้นนี้กลับทำให้เธอต้องแบกรับความทุกข์ใจมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความที่ว่าน้องชายของเธอนั้นเป็นคนอ่อนแอแต่ว่าเรียนหนังสือเก่ง ผิดกับเธอที่มีแต่พละกำลังและไม่ค่อยเอาไหนเรื่องการเรียน การเปรียบเทียบทำให้บงซุนลำบากใจตลอดมา โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่ากำลังก่อปมร้าวให้สาวน้อยเรื่อยมา


    Strong Woman Do Bong Soon ตั้งแต่เล็กบงซุนก็แอบรู้สึกดีกับ “กุกดู” เพื่อนสนิทที่ตอนนี้เขาได้เป็นตำรวจหนุ่มไปแล้ว เธอนั้นไม่กล้าบอกเขาว่าเธอมีพลังวิเศษเพราะเธอกลัวว่าเขาจะมองว่าเธอแปลก และที่สำคัญคือมันก็รู้สึกดีมากที่เธอได้แสดงความอ่อนแอและได้รับความช่วยเหลือ ความห่วงใยจากเขาเรื่อยมา แต่ก็ต้องถึงจุดที่ต้องตัดสินใจเมื่อบงซุนเจอกับ “ประธานอัน” CEO บริษัทเกมที่เธอทำงานอยู่ได้เปิดเผยความรู้สึกว่าชอบเธออย่างตรงไปตรงมาและที่สำคัญคือเขารู้ความลับของเธอ และเธอก็สามารถเปิดเผยตัวตนได้อย่างอิสระ เธอคงต้องเลือกแล้วว่าสุดท้ายหัวใจของเธอจะเป็นของใครกันแน่


    Strong Woman Do Bong Soon ซีรีย์เกาหลีน้ำดีเรื่องนี้บอกเลยว่าเต็มไปด้วยความน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่องที่เบาสมองดูไม่เครียด เต็มไปด้วยความคอเมดี้แบบหอมปากหอมคอ คละเคล้าไปกับความฟินจากคู่พระนาง นอกจากนี้ยังตีบทแตกในพาร์ทดราม่า ที่ขนมาครบไม่ว่าจะเป็นประเด็นเกี่ยวกับครอบครัว คนรัก และการเลือกใช้ชีวิต แต่ละพาร์ทถูกจับเชื่อมโยงกันได้อย่างลงตัว ไม่ได้เน้นหนักไปที่ตรงไหนเป็นพิเศษ เรียกว่าเป็นซีรีย์ที่กลมกล่อมอีกเรื่องหนึ่ง ดูง่าย ไม่ได้สลับซับซ้อน นอกจากนี้ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนที่ได้ชมที่รู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นพวกที่ทำลายล้างทุกสิ่งไปหมด แต่ความจริงคุณอาจจะแค่ควบคุมพลังวิเศษในตัวเองไม่ได้ก็ได้นะ ฉะนั้นแล้วลองตั้งสติและกลับมาคิดดี ๆ ว่าจะจัดการกับสิ่งดี ๆ พรสรรค์ที่ตัวเองได้รับอย่างไรให้ตนนั้นมีความสุขไปพร้อมกับรอยยิ้มของคนรอบข้างได้อย่างไร


[สรุป] Strong Woman Do Bong Soon [7/10] ภาพรวมของซีรีส์เรื่องนี้เราว่าเป็นแนวเบาสมอง ดำเนินเรื่องดี ใครชอบแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ต้องติดตามเลย แถมมีเรื่องราวสืบสวนช่วยเพิ่มให้เรื่องน่าติดตามยิ่งขึ้นไปอีก สิ่งสำคัญเลยก็คือเรื่องนี้พระเอก พระรอง ตัวร้าย น้องชายนางเอก หล่อมาก โดยเฉพาะพระเอกกับพระรอง ฮยองชิคกับจีซู เคมีเข้ากันสุดๆ มีฉาก Bromance ให้ได้ฟินกันด้วยแหละ

>>Trailer<<

ติดตามหนังต่างๆ ได้ที่ : เว็บดูหนังฟรี : Strong Woman Do Bong Soonความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม