[ZST REVIEW] Sweet Munchies รีวิวซีรีย์เกาหลีดีต่อใจ ขยายประเด็น LGBTQ สวีทมันชี่ส์

 Sweet Munchies

"รีวิวซีรีย์เกาหลีดีต่อใจ ขยายประเด็น LGBTQ"
โรแมนติก, คอเมดี้ / 12 ตอน

    Sweet Munchies เรื่องราวความทุกข์ ความไม่สบายใจที่พวกเราทุกคนต่างต้องเผชิญในแต่ละวัน ทั้งจากความคิดของตัวเองและคำพูดของคนรอบข้างที่เราหยิบยกมาใส่ใจมันทำให้เรากลายเป็นคนที่เหมือนยกก้อนหินทับไว้ที่อก แต่จะดีกว่าไหม...ถ้าได้ระบายออกไปผ่านการรับฟังจากใครสักคน นี่เป็นแก่นเรื่องหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ซีรีย์เกาหลีดีต่อใจแห่งปีที่มีดีกว่าที่คิด เปิดมาที่เรื่องราวของ “พัคจินซอง” เชฟหนุ่มหน้าตาดีที่เปิดร้าน Bistro ขึ้น ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เปิดตั้งแต่ 4 ทุ่มถึง ตี4 โดยจะมีเหล่าลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรเดินทางมาไม่เว้นแต่ละวัน ที่นี่เปรียบเป็นเหมือนศาลาพักใจของหลาย ๆ คน ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานที่เหมือนผ่านสมรภูมิรบ


    Sweet Munchies เช่นเดียวกับโปรดิวเซอร์สาวขาลุยคนนี้ “คิมอาจิน” ที่ต้องไฟท์กับทั้งงานที่หนัก และคนในออฟฟิศที่ต่างไม่ให้การยอมรับเธอ เนื่องจากเธอยังไม่ได้บรรจุเป็นพนักงานประจำ ทุกวันที่ผ่านวันแสนเลวร้ายไปด้วยอาหารฝีมือเชฟจินซองทำให้เธอผุดไอเดียบรรเจิดที่จะพลิกชีวิตเธอได้! รายการ “มื้อว่างแสนอร่อยจากเชฟเกย์” ได้บังเกิดขึ้น เธอต้องการให้อาหารที่ทำขึ้นในรายการเป็นคำปลอบประโลมจิตใจที่มัวหมองของแขกรับเชิญที่มาให้พวกเขาผ่านช่วงลำบากต่าง ๆ ได้ แต่ดันติดตรงที่ว่าประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศยังไม่เป็นที่ยอมรับในเกาหลีใต้เท่าที่ควร ทำให้อาจินต้องกลับไปคิดทบทวนอีกครั้ง แต่ทุกอย่างดันเข้าที่เข้าทางเธอขึ้นมาเมื่อเชฟจินซองเกิดจำเป็นต้องใช้เงินกะทันหันเขาจึงเสนอตัวเป็นพิธีกรประจำรายการนี้ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดอลหม่านที่กำลังจะเกิดขึ้น


    Sweet Munchies ซีรีย์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งความละเอียดอ่อนของการแสดงออกของแต่ละตัวละคร เป็นเรื่องที่ค่อนข้าให้ความสนใจเกี่ยวกับประเด็นความอ่อนไหวในใจของคนเราค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเด็น LGBTQ ที่ค่อนข้างไม่เปิดกว้างในเกาหลี เพราะสังคมก็ยังคงคาดหวังถึงสิ่งที่พวกเขาต้องการมากกว่าฟังเสียงความต้องการของคนอื่น ตัวละครที่ดำเนินเรื่องแม้จะไม่ได้มีบทท้าทายแต่การบอกเล่าและแชร์ความคิดเห็นระหว่างกันในเรื่อง ทำให้เราได้เห็นมุมมองความคิดที่ทำให้เราได้ตกตะกอนไปพร้อมกัน ไม่เพียงแค่นั้นเพราะเรื่องราวความรักก็มีให้ลุ้นจนใจเต้นตุ้ม ๆ ต่อม ๆ เป็นระยะ ๆ อีกด้วย


[สรุป] Sweet Munchies [7/10] เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่เราว่าครบรส ทั้งการทำอาหาร การทำงาน แถมด้วยมุมมองเรื่องเพศที่เป็นเรื่องแปลกใหม่และน่าจับตามองมาก ๆ ในวงการซีรีส์เกาหลี เพราะก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยมีซีรีส์หรือภาพยนตร์กล้าพูดเรื่องนี้อย่างเปิดเผยมากนัก ส่วน Sweet Munchies ก็ไม่ได้นำเสนอประเด็นนี้เป็นประเด็นหลัก แต่มีการหยิบมาเล่าบ้าง ให้เห็นว่านี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นความปกติ เรียบง่าย และควรได้รับการยอมรับจากทุกคน

>>Trailer<<

ติดตามหนังต่างๆ ได้ที่ : เว็บดูหนังฟรี : Sweet Munchies

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม