[ZST REVIEW] The Tale of Nokdu จะเป็นอย่างไรเมื่อชายมาดแมนแบบเขา ต้องแฝงกายเข้ามาในหมู่บ้านแม่ม่าย!

 The Tale of Nokdu 

"จะเป็นอย่างไรเมื่อชายมาดแมนแบบเขา ต้องแฝงกายเข้ามาในหมู่บ้านแม่ม่าย!"
โรแมนติกคอเมดี้, ประวัติศาสตร์ / 32 ตอน

    The Tale of Nokdu ต้องยกนิ้วให้เขาเลยจริง ๆ กับตำแหน่งซีรีย์เกาหลีรอมคอมที่น่าดูและสนุกแห่งปี การหยิบยกเรื่องราวนี้ขึ้นมาทำให้อดขำไม่ได้ในทุกซีนที่พระเอกของเราออกมา ก็นางต้องปลอมตัวเปลี่ยนจากชายกลายเป็นหญิง จริตจก้านบอกเลยว่าใส่เต็มสิบ ฮากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จะเป็นอย่างไรเมื่อ “จอนนกดู” ชายชาตรีผู้มาจากเกาะต้องการออกตามหาความจริง เมื่อครอบครัวของเขารวมถึงพี่ชายถูกดักทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อเกิดเป็นความแค้นปนความแคลงใจว่านี่มันเรื่องอะไรกันแน่ นกดูจึงออกเดินทางสืบเรื่องมาจนได้มีโอกาสเข้ามาที่หมู่บ้านแม่ม่ายแห่งนี้


    The Tale of Nokdu ที่นี่มีแต่คนที่เป็นผู้หญิง นกดูจึงต้องเรียกองค์แม่ลงมาประทับ ทั้งหน้า ชุด ผม เรียกได้ว่าน่ารักน่าชัง สวยสดใสเป็นอย่างมาก ท่าทีแฮนด์ซั่มก็ถูกแทนที่ด้วยความเคอะเขินอ่อนหวาน ช่างดูผิดกับนางเอกของเราอย่าง “ดงดงจู” เป็นอย่างมาก นางเป็นหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความก๋ากั่น เปรี้ยวซ่า ไม่เคยกลัวใคร ใครท้าต่อยเป็นต่อย อีกทั้งยังชำนาญเรื่องการประดิษฐ์เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ อีกด้วย ถือว่าแตกต่างแหวกแนวไปจากหญิงสาวชาวโชซอนในวัยเดียวกันมากนัก เรื่องราวยังไม่หมดลงแค่นั้นเพราะเหตุจำเป็นจอนนกดูได้รับการช่วยเหลือชีวิตจากดงจู ทำให้ต้องรับนางเป็นลูกเลี้ยง งานนี้บอกเลยว่าคดีก็ต้องสืบ ความลับก็ต้องรักษา หวังว่าพ่อคุณเขาจะไม่โป๊ะแตกซะก่อนนะ


    The Tale of Nokdu ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากชมซีรีย์เรื่องนี้พบว่าเป็นอีกหนึ่งความฮาที่เสิร์ฟให้กันแบบถึงใจ การสร้างคาแรกเตอร์ทั้งของนางเอกและพระเอกที่แทบจะตรงกันข้ามทำให้รู้สึกน่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้พล็อตเรื่องยังทำออกมาได้ค่อนข้างลงตัว ไม่ได้เป็นเรื่องที่เน้นหนักเกินไป เหมาะอย่างยิ่งกับการดูแบบเพลิน ๆ ผ่อนคลายสมองในช่วงวันหยุด ใครก็ตามที่กำลังมองหาซีรีย์เกาหลีย้อนยุคสนุก ๆ ที่มาทำให้ขำจนปอดโยกคงเป็นเรื่องอื่นไปไม่ได้จริง ๆ แต่ก็ยังมีข้อควรพิจารณาเพราะมีหลายตอนเช่นกันที่ออกทะเลเยอะไปหน่อย ด้านการแสดงของนักแสดงต้องยกนิ้วให้กับความทุ่มสุดตัวของ “จางดงยุน” ที่เล่นออกมาได้เป็นธรรมชาติ น่ารักน่าเอ็นดูเป็นอย่างมาก


[สรุป] The Tale of Nokdu [8/10] ซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนต้องไปดูกันให้ได้ ความลับของนกดูยังมีอีกอย่างที่ทำให้เราเซอร์ไพรส์ด้วย นางเอกก็มีความลับที่เราต้องมาช่วยกันลุ้นว่าเธอจะทำสำเร็จหรือไม่ และความรักของทั้งสองจะมีอุปสรรคมาขัดขวางหรือไม่ เขาและเธออาจต้องเลือกระหว่างความรักและการแก้แค้น เขาและเธอจะเลือกทางไหน ถือว่าเป็นซีรีส์ย้อนยุคที่ทำออกมาได้อย่างดีทีเดียว โดยเฉพาะฉากฟินฟินของพระนาง ที่เราอาจจะเขิน และเคลิมตามกันได้

>>Trailer<<

ติดตามหนังต่างๆ ได้ที่ : เว็บดูหนังฟรี : The Tale of Nokdu
ความคิดเห็น